ข้ามไปยังเนื้อหาหลัก

สิ่งที่ควรทำหลังอัปเกรด

การอัปเกรดจะรีสตาร์ทบริการเทรด แต่ไม่ปิดโพซิชันที่มีอยู่ หลังอัปเกรดเสร็จแล้ว ให้ตรวจสอบรายการด้านล่าง

ตรวจสอบหลังอัปเกรด

  1. เมื่อหน้าเว็บแสดง “มีเวอร์ชันใหม่ของหน้านี้” ให้รีเฟรชหน้าเพื่อโหลดเวอร์ชันใหม่

  2. ดูบันทึกการอัปเดตของเวอร์ชันนี้ใน “ประกาศและการอัปเดต”

  3. เปิดหน้า “คอมโบ” เพื่อตรวจสอบสถานะ คอมโบที่ทำงานอยู่ก่อนอัปเกรดจะเทรดต่อตามพารามิเตอร์ โดยไม่สานต่อคำสั่งซื้อขายจากก่อนอัปเกรด ส่วนที่หยุดไว้จะยังคงหยุดอยู่

  4. ที่หน้า “บัญชี” ให้เปิด “การปรับยอด” หากคำสั่งซื้อขายที่ยังค้างอยู่ก่อนอัปเกรดเกิดการจับคู่คำสั่งก่อนถูกยกเลิก จะแสดงเป็นส่วนต่างของโพซิชัน ให้จัดการตามทำอย่างไรเมื่อได้รับการแจ้งเตือนส่วนต่างของโพซิชัน

กรณีพิเศษสองกรณี

  • เมื่อ Trade อยู่ในสถานะหยุด การอัปเดตจะถูกเตรียมไว้ก่อนเท่านั้น และยังไม่ติดตั้ง ให้เลือก “เริ่มฐานข้อมูลการซื้อขายและโปรแกรมซื้อขาย” ใน “การบำรุงรักษาระบบ” หรือเลือกติดตั้งและเริ่มทำงาน หลังจากนั้นจึงจะติดตั้ง

  • เมื่อแสดง “การอัปเดตล้มเหลว; เวอร์ชันปัจจุบันไม่ได้รับผลกระทบ” เวอร์ชันปัจจุบันจะยังคงทำงานต่อ เวอร์ชันนี้จะไม่ลองใหม่โดยอัตโนมัติอีก และเมื่อเวอร์ชันที่สูงกว่าถัดไปเผยแพร่ ระบบจะอัปเดตตามปกติ

ดูการตั้งค่าวิธีอัปเดตได้ที่อัปเกรด Trade

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่